Theo Thông báo số 1638/TB–SGDĐT ngày 13/5/2021 của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, học sinh được nghỉ hè sớm bắt đầu từ ngày 15/5/2021.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp nên học sinh Hà Nôi được nghỉ hè sớm từ ngày 15/5/2021. Không như mọi năm, mùa hè là dành cho các kì nghỉ, trại hè, các hoạt động ngoài trời và tất cả các loại hình vui chơi khác sau một năm các em cố gắng miệt mài học tập. Năm nay, học sinh Trường THCS Ngô Quyền cũng như học sinh cả nước bước vào kì nghỉ hè với tâm thế cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid.

Theo chỉ đạo của UBND huyện Đông Anh về việc phòng chống dich bệnh trong trường học, nhất là mong muốn có một khung cảnh sư phạm “Sáng-xanh-sạch-đẹp”  để chào đón giáo viên, học sinh khi trở lại trường và phụ huynh cùng học sinh khối 6 đến tham quan, dự tuyển năm học mới, ngày 11/5/2021, nhà trường đã tổ chức một buổi lao động tổng vệ sinh cắt, tỉa, chăm sóc cây cảnh…. Dưới bàn tay chăm chút của các bác lao công, của tập thể CB-GV-NV, ngôi trường như được thay một bộ áo mới tràn đầy sức sống.

 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng lồng ghép nội dung, chú trọng giáo dục kĩ năng phòng chống dịch bệnh và tai nạn thương tích: phòng chống đuối nước, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, điện giật, thực hiện trật tự an toàn giao thông…..  cho học sinh trong các giờ sinh hoạt, các tiết Hoạt động ngoài giờ lên lớp và  Giáo dục kỹ năng sống để các em có một mùa hè an toàn, bổ ích. Các tiết học đều được các em sôi nổi, hăng hái tham gia tích cực.