Trường THCS Ngô Quyền được UBND Huyện Đông Anh ra Quyết định thành lập số 4598/QĐ-UBND ngày 30/7/2020, tọa lạc trên địa bàn thôn Đông Trù, xã Đông Hội, Huyện Đông Anh, Hà Nội. Hiệu trưởng nhà trường là nhà giáo Chử Thị Hồng Yến. Ngày 5/9/2020, Trường THCS Ngô Quyền tổ chức Lễ khánh thành, gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp và khai giảng chào đón năm học mới 2020 – 2021.

       Để đáp ứng yêu cầu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để học sinh phát triển toàn diện, tiến tới hiện đại hóa và hội nhaaph quốc tế, năm học 2020-2021, trương THCS Ngô Quyền- Trường Mô hình chất lượng cao của huyện Đông Anh- Thành phố Hà Nội, đã chính thức được thành lập. Đay là ngôi trường Mô hình Chất lượng cao đầu tiên của huyện Đông Anh- vùng đất có truyền thống  Cách mạng và hiếu học nổi tiếng của Thủ đô ngàn năm văn hiến, nhằm đáp ứng những yêu cầu và mục tiêu giáo dục của thời kì công nghiệp hóa.

       Sự ra đời của trường THCS Ngô Quyền đã mang đến cho nhân dân và học sinh trên địa bàn huyện không chỉ niềm vui mà còn bởi những mục tiêu giáo dục, đào tạo rất ý nghĩa và thiết thực.