THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021-2022 (NGÀY 31/5/2021)

Do dịch bệnh Covid-19, Ban giám hiệu Trường THCS Ngô Quyền triển khai tới phụ huynh hình thức tuyển sinh: Đăng ký xét tuyển trực tuyến và  kết hợp nộp hồ sơ trực tiếp. Phụ huynh vui lòng đọc Thông báo số 01  kèm link đăng ký trực tuyến dưới đây:

UBND HUYỆN ĐÔNG ANH

TRƯỜNG THCS NGÔ QUYỀN

Đông Anh, ngày 31 tháng 5 năm 2021

THÔNG BÁO SỐ 01

(Về việc tuyển sinh năm học 2021 – 2022)

Căn cứ Kế hoạch số 189/KH-UBND ngày 20/5/2021 của UBND huyện Đông Anh về công tác tuyển sinh vào các trường Mầm non, lớp 1, lớp 6 trên địa bàn huyện Đông Anh năm học 2021 – 2022; Kế hoạch số 78/KH-THCS NQ ngày 21/5/2021 về công tác tuyển sinh năm học 2021 - 2022, Trường THCS Ngô Quyền thông báo tuyển sinh năm học 2021 – 2022, cụ thể như sau:

I. THÔNG TIN NHÀ TRƯỜNG: Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền - Trường công lập định hướng chất lượng cao.

- Địa chỉ: Khu chung cư, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội.

- Cơ sở vật chất: nhà trường được xây dựng với tổng diện tích hơn 11.000m2 gồm 36 phòng học, 09 phòng học bộ môn và các phòng chức năng, khu hành chính quản trị, nhà thể chất, nhà ăn và hệ thống công trình phụ trợ khác ...

- Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên: được tuyển chọn từ các trường THCS công lập trên địa bàn Huyện.

- Chương trình giảng dạy: Ngoài chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục, nhà trường có thêm các chương trình tăng cường, nâng cao và liên kết để phát huy năng lực vượt trội của học sinh, giúp học sinh hội nhập toàn cầu trong tương lai.

II. TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 - 2022

* Chỉ tiêu: Tuyển sinh lớp 6, 7, 8 với 260 học sinh/08 lớp

1. Tuyển sinh lớp 6

* Chỉ tiêu tuyển sinh: 200 học sinh/6 lớp. (Trong đó: Tuyển trên địa bàn xã Đông Hội: 100 học sinh/3 lớp, tuyển các quận, huyện,  xã, thị trấn lân cận: 100 học sinh/3 lớp). (Ngoài việc dạy Tiếng Anh liên kết, nhà trường dự kiến dạy Tiếng Nhật cho học sinh có nhu cầu, theo hình thức liên kết).

* Đối tượng tuyển sinh: Học sinh 11 tuổi (sinh năm 2010), không giới hạn địa bàn tuyển sinh.

* Điều kiện tuyển sinh:

- Từ lớp 3 đến lớp 5 được khen thưởng: Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện hoặc học sinh xuất sắc và vượt trội.

- Ưu tiên học sinh đạt giải trong các cuộc thi và các sân chơi từ cấp Huyện trở lên.

* Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Căn cứ vào tổng điểm kiểm tra cuối năm học lớp 3, 4, 5 của 03 môn Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển sinh.

2. Tuyển sinh lớp 7, 8

* Chỉ tiêu tuyển sinh: 2 lớp (1 lớp/khối; 30 học sinh/01 lớp).

* Đối tượng tuyển sinh: Học sinh lớp 7, 8; không giới hạn địa bàn tuyển sinh.

* Điều kiện tuyển sinh:

- Học sinh có kết quả cuối năm học trước liền kề: Học lực Giỏi, Hạnh kiểm Tốt.

- Ưu tiên học sinh có điểm tổng kết 03 môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh cuối năm học trước liền kề đạt từ 8,0 trở lên; học sinh đạt giải trong các cuộc thi và các sân chơi từ cấp Huyện trở lên.

* Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển.

Căn cứ điểm tổng kết TBCM (trung bình các môn) và điểm tổng kết 03 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh cuối năm học trước liền kề, xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển sinh.

3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

- Đơn đăng ký dự tuyển (Mẫu của trường);

- Học bạ bản chính (Tuyển sinh lớp 6);

- Bảng điểm tổng kết năm học lớp 6, 7 (Tuyển sinh lớp 7, 8);

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

- Bản phô tô sổ hộ khẩu (kèm theo bản chính để đối chiếu);

- Giấy khen hoặc giấy chứng nhận các cuộc thi từ cấp trường  trở lên.

4. Thời gian tuyển sinh

- Trực tuyến: Đăng ký xét tuyển online từ ngày 09/6/2021 đến hết ngày 12/6/2021 trên hệ thống Website của trường: http://thcsngoquyen.pgd-donganh.edu.vn hoặc Fanpage: THCS Ngô Quyền - Đông Anh - Hà Nội;

- Trực tiếp: Nộp hồ sơ xét tuyển (Mục 3) sau khi kết thúc năm học 2020 - 2021 (Thời gian cụ thể nhà trường thông báo sau);

- Xét tuyển và công bố kết quả tuyển sinh: Trước thời gian tuyển sinh vào các trường THCS công lập (Thời gian cụ thể nhà trường thông báo sau).

* Lưu ý: Phải đăng ký trực tuyếnnộp hồ sơ trực tiếp mới đủ điều kiện để xét tuyển vào trường.

5. Địa điểm nhận hồ sơ: Trường THCS Ngô Quyền, thôn Đông Trù, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.

6. Dịch vụ xe đưa đón và ăn bán trú

- Nhà trường có dịch vụ xe đưa đón và ăn bán trú cho học sinh ở xa theo nguyện vọng của phụ huynh.

- Các tuyến xe đưa đón học sinh:

Tuyến xe  số 01: Yên Thường - Dốc Vân - Lộc Hà - Đống Lủi – Đường Đông Hội – Trường THCS Ngô Quyền.

Tuyến xe số 02: Liên Hà - Việt Hùng - Bến xe buýt Tó - Cổ Loa - Đường Đông Hội – Trường THCS Ngô Quyền.

Tuyến xe số 03: Nguyên Khê - Thị trấn ĐA - Ngã Tư Biến Thế - Vạn Lộc - Đường Đông Hội – Trường THCS Ngô Quyền.

Tuyến xe số 04: Đại Mạch - Hải Bối - Vĩnh Ngọc - Tàm Xá - Xuân Canh - Đường Đông Hội – Trường THCS Ngô Quyền.

7. Các khoản thu

- Các khoản thu thực hiện theo quy định đối với trường phổ thông công lập (mức thu như các trường THCS công lập).

- Nội dung các khoản thu, mức thu đối với các hoạt động dịch vụ chất lượng cao, nhà trường thỏa thuận với cha mẹ học sinh về chủ trương, khoản thu, mức thu… và được Ủy ban nhân dân Huyện phê duyệt./.

Trên đây là Thông báo tuyển sinh năm học 2021 – 2022, xin trân trọng thông báo tới toàn thể CBGVNV nhà trường và Quý bậc cha mẹ học sinh./.

( Đã ký)

Đỗ Thị Kim Hòa

Một số hình ảnh về Trường THCS Ngô Quyền – Đông Anh – Hà Nội.