Năm học 2020 - 2021 đang dần khép lại thì tin vui học sinh Ngô Phương Nguyệt Anh (học sinh lớp 8A1) đạt giải Khuyến khích Quốc gia trong Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021 đã góp phần nâng cao hơn nữa những thành tích xuất sắc của cô và trò Trường THCS Ngô Quyền.

      Nguyệt Anh sinh ra và lớn lên tại quê hương Đông Hội, bên dòng sông Đuống hiền hòa và thơ mộng. Quê hương với bề dày truyền thống anh hùng và tinh thần hiếu học là cái nôi nuôi dưỡng tình yêu văn chương của cô học trò có vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt hiền lành và đôi mắt sáng trong.

Nguyệt Anh học đều tất cả các môn nhưng đặc biệt, em rất thích đọc sách, rất yêu các môn khoa học xã hội, đặc biệt là môn Văn. Lối viết văn của em luôn mang đậm dấu ấn cá nhân của một cô bé cá tính với giọng văn chân thật, hồn nhiên. Bên cạnh năng khiếu của bản thân, Nguyệt Anh lại được sự quan tâm, dìu dắt của cô giáo Bùi Thị Thu Hà nên học tập ngày càng tiến bộ. Và tài năng của em đã được phát huy trong Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021 với chủ đề “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID 19”. Giải Khuyến khích cấp Quốc gia chính là một phần thưởng xứng đáng cho cô bé Nguyệt Anh chăm ngoan, hiếu học.

Ngô Phương Nguyệt Anh 8A1 – Trường THCS Ngô Quyền

Gia đình, thầy cô, bạn bè luôn tự hào vì em. Chúc cô bé Nguyệt Anh cùng lớp 8A1 nói riêng, tập thể Trường THCS Ngô Quyền nói chung đạt nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa trên con đường hướng tới tương lai.