Với mục đích nâng cao nhận thức cho học sinh về việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, giảm thiểu các tác động tiêu cực của con người đến môi trường, hướng tới một môi trường “Sáng - xanh - sạch - đẹp” và “An toàn, thân thiện”, ngay từ khi vừa thành lập, thầy và trò  Trường THCS Ngô Quyền đã tích cực hưởng ứng phong trào HÀNH ĐỘNG XANH.

  Trường học Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn, Thân thiện  tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi thú vị, hấp dẫn. Ngôi trường đẹp sẽ để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Có ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp.  Phong trào “Xây dựng trường học Sáng - xanh - sạch - đẹp và An toàn, thân thiện” đã được Ban Giám hiệu nhà trường triển khai đến các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để mỗi người đều có ý thức, hành vi và thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp. Một trong những việc làm thiết thực là Nhà trường thiết kế khuôn viên nhà trường có cây xanh, bóng mát; lớp học đủ ánh sáng, thoáng đãng và được quét dọn hàng ngày sạch sẽ. Học sinh tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh trong lớp, trong khuôn viên trường.

Tiếp nối các hoạt động hữu ích vì môi trường, sáng ngày 12/4/2021, Liên đội THCS Ngô Quyền phối kết hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) phát động phong trào thu gom pin và đổi quà nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về chủ đề “Bảo vệ môi trường”, tác động của rác thải tới sức khỏe con người và môi trường. Ngoài ra, học sinh còn được các điều phối viên của Trung tâm giới thiệu các tài liệu giáo dục môi trường vô cùng hữu ích.

 

 

 

 

 

 

Các bạn HS tích cực tham gia hoạt động “ Đổi pin lấy quà”

 

 

Các bạn HS tích cực tham gia hoạt động “ Đổi pin lấy quà”

 

Xây dựng trường học “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp” và “An toàn, Thân thiện” tạo ra môi trường học tập, làm việc thân thiện cho học sinh và giáo viên, góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước góp phần vào chiến lược xây dựng “Trường học hạnh phúc” ngày một hiệu quả và thành công.