Giao lưu với câu lạc bộ Society of Open Science (SOS) là một hoạt động rất bổ ích khơi dậy là lan tỏa niềm đam mê khoa học và truyền cảm hứng học tập cho các em học sinh.

         Sáng ngày 3/4/2021, tại Trường THCS Ngô Quyền đã diễn ra buổi giao lưu của học sinh với câu lạc bộ Society of Open Science (SOS). Đây là câu lạc bộ khoa học trực thuộc Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam được thành lập vào năm 2014. Qua nhiều năm hoạt động, số lượng thành viên và chất lượng các sự kiện của câu lạc bộ ngày càng đi lên với tên tuổi của rất nhiều cựu học sinh nổi tiếng như Nguyễn Bằng Thanh Lâm, Lê Hà Thu , Lê Trần Anh Đức…..

 

 

Các anh chị trong Câu lạc bộ với cô trò Trường THCS Ngô Quyền

 

Mặc dù chỉ có hai tiếng ngắn ngủi nhưng các anh chị đã thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, khơi gợi và truyền cảm hứng đam mê khoa học cho các bạn nhỏ bằng những thí nghiệm, những trò chơi tương tác về khoa học vô cùng gần gũi.  Đây là cơ hội để các em giao lưu và trao đổi kinh nghiệm học tập, lĩnh hội kiến thức liên quan đến bộ môn Hóa học, đồng thời giúp các em có những phút giây thoải mái, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn đặc biệt là những kiến thức thực tiễn gắn liền với cuộc sống để các em có niềm đam mê, định hướng cho tương lai.

 

Thí nghiệm khoa học “Thần đèn trong chai”

 

 

Thí nghiệm khoa học “Thần đèn trong chai”

 

Thí nghiệm khoa học “Thần đèn trong chai”

 

 

Thí nghiệm khoa học “Máu giả”

 

 

Thí nghiệm khoa học “Máu giả”